Quy trình sản xuất ống gió thạch cao tiêu chuẩn EI 60

Ống gió thạch cao tiêu chuẩn EI 60
Để cho ra đời những sản phẩm ống gió thạch cao bền đẹp đòi hỏi phải có một quy trình hiện đại và chuyên nghiệp. Nói một cách dễ hiểu hơn, quy trình sản xuất ống gió thạch cao bao gồm rất nhiều bước thực hiện cẩn thận, sử dụng những thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân lực dày dặn kinh nghiệm.

Ống gió thạch cao là gì?

Ống gió thạch cao là loại ống gió được trang bị thêm tấm thạch cao bên ngoài so với ống tôn thông thường. Cấu tạo của ống gió thách cao thường bao gồm 3 thành phần chính gồm: lớp tôn ở bên trong, lớp bông thủy tinh ở giữa và lớp thạch cao ngoài cùng. Tác dụng của tấm thạch cao bên ngoài chính là chống cháy và tăng tuổi thọ cho ống.
Ống gió thạch cao bền bỉ, chống cháy và có giá khá hấp dẫn
Vì lớp thạch cao có khả năng cách lửa, cách nhiệt và cản lực va chạm rất cực kỳ tốt. Đồng thời, giá bán thị trường của ống gió thạch cao cũng không quá cao so với ống gió thông thường nhưng lại mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao loại ống này luôn được các cá nhân, nhà thầu ưu tiên lựa chọn sử dụng như vậy.
Quy trình sản xuất ống gió thạch cao bền đẹp
Quy trình sản xuất ống gió thạch cao đúng tiêu chuẩn phải trải qua 6 bước nghiêm ngặt và chi tiết sau:
Bước 1: Nhập và kiểm tra vật tư
Đầu tiên, người thợ sẽ chuẩn bị các loại vật tư quan trọng để sản xuất ống gió thạch cao. Đó là tấm thép mạ kẽm kích thước khoảng 0,75mm, tấm thạch cao, silicon MP-S1C, thiết bị hỗ trợ gồm thước thép, thước kẹp, thước dây… Kiểm tra một cách kỹ lưỡng về độ dày, khả năng uốn, khả năng chịu va đập, khả năng kết dính cảu các vật tư để đảm bảo sản xuất hiệu quả.
Các nguyên vật liệu chính cấu thành sản phẩm Ống gió thạch cao
Bước 2: Tiến hành gia công cắt phôi
Cắt phôi tôn để tiến hành thi công, sản xuất ống gió thạch cao 
Làm sao có thể bỏ qua bước gia công cắt phôi khi nhắc đến quy trình sản xuất ống gió thạch cao chất lượng. Người thợ phải kiểm tra chi tiết bản vẽ sau đó tiến hành lập thông số cho máy gia công. Kết hợp cùng bộ phận liên quan để kiểm tra khớp với bản vẽ thiết kế hay không. Sau đó, người thợ tiếp tục lấy vật tư đưa vào máy cắt tôn đúng các kích thước quy định.
Bước 3: Chấn gập tạo hình đối với phụ kiện

Bắn vít hoàn thiện ống gió thạch cao
Bắn vít hoàn thiện ống gió thạch cao

Tạo hình sản phẩm 
Chấn gập tạo hình là một việc quan trọng phải thực hiện trong quy trình lắp đặt ống gió thạch cao. Bởi chấn gập tạo hình sẽ giúp cho ống trở nên bắt mắt, ăn khớp với các phụ kiện khi lắp. Ở bước này, người thợ có nhiệm vụ tạo bích với các ống tôn đã cắt sẵn. Sau đó chạy mi ghép tôn và chuẩn bị chị tiết đã được cắt. Cuối cùng là chấn gập tạo hình một cách cẩn thận, chuẩn xác các chi tiết.
Bước 4: Vào ke góc và ghép mí, khép góc

Vào ke góc cũng là một việc làm quan trọng trong quy trình sản xuất ống gió thạch cao không được quên. Vào ke góc có tác dụng giúp cho ống đảm bảo được độ vững chắc. Đồng thời các chi tiết ống gió cũng dễ dàng kết nối với nhau khi lắp đặt. Ghép mí, khép góc là việc làm tiếp theo giúp ống gió hoàn chỉnh. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy ghép mí để tăng tính hiệu quả.
Gia công sản phẩm
Bước 5: Kiểm tra lại và gia công phần thạch cao
Trước khi gia công phần thạch cao bọc bên ngoài ống gió, bạn cần kiểm tra lại kỹ các chi tiết sau khi đã hoàn thiện phân tôn. Xem xét hình dáng và kích thước của tôn, ống gió bằng thước dây, ke góc, thước kẹp và cả thước đo độ. Nếu sai số trong mức độ cho phép nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng thì bỏ qua. Nếu sai sót nghiêm trọng thì phải tháo ra làm lại.
Gia công phần thạch cao chống cháy cho ống gió 
Bọc thạch cao là việc làm không thể thiếu trong quy trình sản xuất ống gió thạch cao. Tuy nhiên, trước khi bọc thạch cao, người thợ sẽ phủ thêm bông thủy tinh bên ngoài lớp tôn để cách nhiệt. Sau khi đã phủ bông thủy tinh, một lớp thạch cao có độ cứng và khả năng chống cháy tiếp tục được lắp vào. Lắp tấm thạch cao cũng phải đảm bảo độ khít, chính xác với các tấm tôn và bản vẽ.
Bước 6: Tăng cứng ty ren cho ống và bàn giao

Quy trình cắt tấm thạch cao cho ống gió
Quy trình cắt tấm thạch cao cho ống gió

Quy trình sản xuất ống gió thạch cao chỉ còn vài công đoạn nữa để hoàn thiện nhưng cực kỳ cần thiết. Đó chính là tăng cứng ty ren cho ống. Vai trò của việc này giúp ống gió không xảy ra tình trạng óp méo nếu chẳng may bị va đập.
Tăng cứng ống gió

Phụ kiện ống gió EI kết cấu thạch cao
Phụ kiện ống gió EI kết cấu thạch cao

Đồng thời hạn chế khả năng bị hãy cấu trúc kim loại, kéo dài tuổi thọ sử dụng. Tiếp theo, nhân viên bôi silicon sẽ tiến hành làm khít và kín sản phẩm.
Cuối cùng, kiểm tra chi tiết tất cả mọi vị trí, mối nối, khu vực trên ống gió thạch cao. Đảm bảo độ kín khít không có hiện tượng lọt ánh sáng, rò rỉ nước hay gió ra bên ngoài. Kích thước ống gió đúng theo bản vẽ, độ cứng, độ dẻo theo tiêu chuẩn để tiện lợi lúc thi công và tăng tuổi thọ cho ống. Khi tất cả đều đảm bảo chất lượng sẽ tiến hành đưa ra thị trường hoặc bàn giao cho khách hàng.
Quy trình sản xuất ống gió thạch cao ở trên được chúng tôi trích dẫn từ Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây lắp Kaiyo. Đây là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực ống gió tại thị trường Việt Nam. Vì thế, chất lượng và tính thẩm mỹ, sự tiện lợi, an toàn luôn được đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn