Tác dụng của van chặn lửa trong hệ thống thông gió

Vai trò của van chặn lửa

Van chặn lửa hay còn được gọi là van chống cháy. Được làm từ inox hoặc tôn tráng kẽm, được lắp đặt trong hệ thống ống dẫn khói. Van chặn lửa được sử dụng trên đường ống gió. Trong những trường hợp yêu cầu phòng chống cháy nổ, lan tràn ngọn lửa từ khu vực này sang những khu vực khác.  Đặc biệt là những phòng chất lượng có yêu cầu cao trong tòa nhà. Khi có hỏa hoạn xảy ra, vạn chặn lửa sẽ giảm thiểu nguy cơ cháy hỏa hoạn trên diện rộng. Nhằm hạn chế mức thiệt hại đối với doanh nghiệp.

Vị trí lắp đặt

Van chặn lửa là một yếu tố quan trọng, vì vậy nó được lắp đặt trên hệ thống thông gió của tòa nhà. Vị trí thường được lắp đặt đó là ngay trên đầu đường thổi vào không gian yêu cầu và cuối đường hồi cũng của không gian đó.
 

Cách lắp đặt

Cách 1: Sử dụng van chặn lửa có gắn động cơ tích hợp tính năng chống cháy, báo khói, chặn lửa. Cách lắp đặt này mang hiệu quả chưa cao và khá tốn kém.
Cách 2: Sử dụng van chặn lửa kiểu cầu trì:
Cơ chế hoạt động: Nguyên lý hoạt động của van chặn lửa là khi trên đường ống xảy ra cháy. Nhiệt độ môi trường bên ngoài tăng lên khoảng 72 đến 90 độ C thì cầu chì nhiệt tự chảy làm van đóng lại. Khi van đóng lại ngọn lửa được chặn, để lại ngọn lửa và khói không thể lan sang các hệ thống khác. Lúc đó khu vực cháy sẽ được cách ly hoàn toàn .

Xin quý khách hàng nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có thể tìm được những sản phẩm chất lượng với giá thành vô cùng cạnh tranh. Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP KAIYO VIỆT NAM

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 21 21 579 – 0243 20 68 868

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Email: [email protected]

Website: giacongonggio.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng

Hệ thống hỗ trợ khách hàng của Kaiyo Việt Nam hoạt động 24/7 với mong muốn đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách hàng