Cút gió tròn inox

Cút gió tròn inox

Là một sản phẩm không thể thiếu trong rất nhiều hệ thống đường ống thông gió. Chủng loại phụ kiện cút gió tròn inox ngày nay được các đơn vị gia công sản xuất với hệ thống kích thước vô cùng đa dạng.

Với khả năng đặc biệt chúng mang đến cho hệ thống của bạn những giá trị sử dụng rất riêng biệt. Và để cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này; thì ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi những gợi mở chi tiết đến từ nhà sản xuất ống gió Kaiyo Việt Nam nhé!

Cút gió tròn inox 304 – 45 độ và 90 

Đặc điểm kết cấu của chủng loại cút gió tròn inox

Xét trong tương quan so sánh với chủng loại cút gió tròn tôn mạ kẽm; thì sản phẩm cút gió tròn inox cũng có những đặc điểm cấu tạo tương tự giống như chủng loại tôn mạ kẽm. Song có một đặc biệt riêng biệt rằng nguyên vật liệu chính làm nên sản phẩm này đó là thép không gỉ; với hai tiểu loại chính là 201 và 304. Điểm khác biệt của hai chủng loại inox này đó là độ mạ Niken – thành phần có khả năng chống lại sự ăn mòn trong chúng khác biệt, trong đó thì chủng loại inox 304 có độ chống ăn mòn cao hơn so với chủng loại inox 201. Ngoài ra thì mỗi chủng loại chúng còn được phân ra với hai dạng bóng mờ riêng rẽ.

Thông thường thì độ dày gia công cút gió tròn tiêu chuẩn bắt đầu từ 0.5 – 0.8 (mm). Đây được coi là độ dày lý tưởng để quá trình gia công có thể thực hiện nhanh chóng; song vẫn đảm bảo được tất cả yêu cầu về yếu tố kỹ thuật.

Tuy được gọi chung với cái tên cút gió tròn inox. Song chủng loại này chúng cũng được chia thành 2 loại chính là cút gió tròn inox 90 độ; và cút gió tròn inox 45(chếch). Trong đó chúng cấu tạo với 4 – 5 bộ phận mảnh ghép riêng biệt; và một yếu tố khá quan trọng đó là R – chính là độ cong (lệch) của cút gió, ngoài ra còn rất nhiều chủng loại cút gió với từng độ cong khác biệt.

Vai trò và điều kiện sử dụng của cút gió tròn inox trong hệ thống đường ống gió

Là một sản phẩm đặc thù có trong hệ thống đường ống thông gió. Cút gió tròn inox đóng vai trò là sản phẩm chuyển đổi phương, chiều, hướng của đường ống gió. Bên cạnh đó với những sản phẩm cút được biến đổi thành chụp; thì chúng còn được coi là bộ phận hút gió được lắp đặt thêm hệ thống lưới chắn côn trùng, nhằm bảo vệ hệ thống đường ống.

Với đặc điểm nguyên vật liệu khác biệt. Hệ thống cút gió tròn inox nói riêng và các chủng loại phụ kiện ống gió tròn inox nói chung. Chúng được lắp đặt trong hệ thống đường ống thông gió inox. Chúng được sử dụng nhiều trong những công trình đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật cao; với  đặc tính ăn mòn, có nhiều hoá chất. Đây được coi là một giải pháp thông gió – điều hoà không khí vừa đảm bảo được khả năng hoạt động; song vẫn đảm bảo được độ bền của hệ thống trong nhiều năm tháng sử dụng.

Quy trình sản xuất cút gió tròn inox

Từng công đoạn chi tiết

Để có thể tiến hành sản xuất một chiếc cút gió inox. Trước hết nhà sản xuất cần nắm được đầy đủ yêu cầu về kích thước của sản phẩm. Chẳng hạn cút gió tròn inox 304 90 độ: D300; Rtiêu độ dày 0.5mm

Sau khi có đầy đủ dữ liệu, có thể có bản vẽ kèm theo. Chúng sẽ được đưa xuống bộ phận sản xuất; và công đoạn đầu tiên được thực hiện đó là công đoạn cắt định hình sản phẩm. Công đoạn này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống cắt CNC plasma.

Khi có đầy đủ từng bộ phận, chúng tiếp tục được đem đi lốc từg bộ phận, hàn điểm, tạo mí, và cuối cùng là khớp từng khuỷu. Trên thực tế để có thể cho ra đời được một sản phẩm cút chất lượng thì quá trình này tiêu tốn khá nhiều công sức; song dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại thì quá trình sản xuất đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Trong đó một số chủng loại máy móc tham gia trực tiếp vào trong quá trình sản xuất có thể kể đến như: Máy lốc, máy hàn điểm, máy uốn, máy tạo khuỷu cút, …

Quá trình sản xuất cút gió tròn minh hoạ được thực hiện và ghi nhận tại nhà máy sản xuất ống gió Kaiyo Việt Nam

Lưu ý:

Đối với những sản phẩm có gắn lưới chắn công trùng; thì việc hàn cố định lưới sẽ được bổ xung thêm công đoạn sơn các mối hàn; nhằm gia tăng tính chất thẩm mỹ của sản phẩm.

Hình ảnh cút gió tròn được lắp đặt hoàn thiện trong hệ thống đường ống 

Hy vọng rằng với những đặc điểm chi tiết về cút gió tròn inox; được giới thiệu bởi ống gió Kaiyo Việt Nam ở phía trên. Mỗi quý bạn đọc, quý khách hàng tìm kiếm những thông tin về sản phẩm, có thể có được cái nhìn chính xác nhất.

Và nếu như bạn đang kiếm tìm cho mình một đơn vị gia công cút gió tròn inox; cùng rất nhiều phụ kiện ống gió chất lượng trên thị trường hiện nay với giá thành cạnh tranh nhất; thì nhớ là vội bỏ qua địa chỉ cung cấp ống gió Kaiyo Việt Nam nhé!

Ống gió Kaiyo – nhà sản xuất phụ kiện ống gió giá rẻ số 1 tại miền Bắc

Hotline: 0243 2121579 – 0395 216 869

Mua ống gió – phụ kiện đến: giacongonggio.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *