Chăm sóc và bảo vệ máy điều hòa không khí

Cách chăm sóc và bảo vệ máy điều hòa không khí

+ Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí.
Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch một lần

Xem thêm: sản xuất ống gió, gia công ống gió

Các bước thực hiện như sau:

Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch lưới lọc làm bằng ni lông. không được dùng nước nóng (trên 400C) để rửa. Không được sấy (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

Lưu ý:

+ Bảo vệ tốt phiến tỏa nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt. Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi. Gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.

+ Bảo vệ hệ thống làm lạnh, bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh. Nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dẫn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy điều hoà không thể làm lạnh được.
+ Phải sử dụng cầu chì đúng quy cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy.

+ Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy. Nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động thì dòng điện tăng lên rất lớn. Sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

+ Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh. Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ. Sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

Một số hướng dẫn cụ thể:

+ Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.
+ Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.
+ Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập, lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… Phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

Phương pháp:

+ Nửa năm dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài một lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió một lần. Bộ làm lạnh, không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.
+ Nếu máy làm lạnh bằng nước thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời. Về mùa đông, ở xứ lạnh phải thả hết nước trong ống của bộ làm lạnh. Đề phòng nước đóng băng làm nứt đường ống và phá hỏng máy.

Trên là một số biện pháp chăm sóc và bảo vệ máy điều hòa một cách có hiệu quả ở tất cả các mùa trong năm. Để được tư vấn và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí tại các nhà xưởng. Đơn vị sản xuất trên diện tích rộng xin hãy liên hệ với chúng tôi công ty Kaiyo Việt Nam theo địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP KAIYO VIỆT NAM
Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội
Số điện thoại: 0243 21 21 579 – 0243 20 68 868
Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92
Email: [email protected]
Website: www.giacongonggio.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *