Ống gió Kaiyo đầu tư công nghệ cắt Laser SF6015G siêu hiện đại

Là một trong những công nghệ cắt chất lượng hàng đầu hiện nay, công nghệ cắt laser thực sự là một giải pháp gia công nhanh chóng, chính xác được nhất nhiều đơn vị sản xuất chọn lựa với mục tiêu có thể giải quyết tối đa tiến độ và chất lượng hàng hoá.

Vậy ngoài công nghệ Laser thì công nghệ nào hiện nay cũng đang sử dụng. Giữa các công nghệ chúng có những đặc điểm giống, khác và ưu nhược ra sao?

Một số công nghệ cắt được sử dụng hiện nay

Đối với những sản phẩm cơ khí yêu cầu độ chính xác cao thì 3 trong số rất nhiều công nghệ cắt được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến: Ôxy gas, Plasma và Laser.

Tiêu chí

Cắt Oxy GasCắt Plasma

Cắt Laser

Cơ chế hoạt động

Công nghệ cắt ứng dụng oxy thông qua các phản ứng hoá học của oxy với oxit sắt ở nhiệt độ cao. Nguồn nhiệt này được duy trì bằng quá trình đốt cháy của gas và oxyCông nghệ cắt ứng dụng nhiệt độ cao từ 10000 – 15000 độ C và tốc độ gia nhiệt cực nhanh của hồ quang Plasma (1 chất). Quá trình cắt được thực hiện bằng cách cắt xuyên qua các vật liệu dẫn điện bằng một vòi phun nóngCông nghệ cắt ứng dụng các tia Laser. Chúng hoạt động bằng cách định hướng các đầu ra của các tia Laser có công suất cao, năng lượng lớn thông qua quang học. Sau đó di chuyển các tia tập trung hướng vào vật liệu; khiến vật liệu tại các điểm chiếu tan chảy, cháy, bay hơi, ..,tạo thành vết cắt
Vật liệu cắtChỉ cắt được Sắt caccbon và hợp kim sắt thấp+ Cắt được tất cả các kim loại

+ Không cắt được phi kim

+ Cắt được các hợp kim có độ nóng cháy khác nhau

+ Cắt được hầu hết các kim loại (trừ kim loại có độ phản quang cao)

+ Cắt được phi kim: Nhựa, kính, gỗ, cao su

+ Không các được các hợp kim có độ nóng chảy khác nhau

Độ dày vật liệu có thể cắtCắt được sắt có độ dày từ 8 – 500mmCó thể cắt được các tấm kim loại có độ dày lên đến 150mm. Tuy nhiên các tấm kim loại mỏng có độ dày thấp hơn 3mm thì không thể cắt được bằng plasma.Thường được sử dụng để cắt các vật liệu mỏng, có độ dày không quá 50mm. Khả năng cắt đẹp từ 30mm trở lại (đối với inox chỉ là 16mm). Bán kính đường cắt nhỏ nhất không nhỏ hơn 3mm so với độ dày của vật liệu.
Độ chính xácBề rộng đường cắt ≥ 2.2mm.Cắt kim loại sẽ hơi bị nghiêng từ 3 – 10 độ và 0 – 3 độ. Bề rộng đường cắt lớn hơn nhiều so với laser. Tùy theo độ dày vật liệu, bề rộng đường cắt thường có từ 0.4 – 2mm.Có chất lượng đường cắt đẹp. Đường cắt hẹp có chiều rộng không quá 0.2mm. Độ chính xác của phần cắt có thể đạt dung sai lên đến +- 0.05mm.
Tốc độ cắtTốc độ cắt chậmTốc độ cắt trung bìnhTốc độ cắt nhanh
Sản phẩm sau khi cắtĐẹp và phẳng hơn cắt Plasma thường.

Không bằng cắt Plasma độ phân giải cao (HD Plasma).

Để lại sỉ trên bề mặt cắt vì thế để chuyển sang các bước sản xuất tiếp tiếp theo thì chúng cần xử lý đánh xỉ, mài bóng, xử lý bavia…Sản phẩm sau khi gia công có bề mặt đẹp, rất ít biến dạng nhiệt. Giá trị bề mặt nhám thấp, không bavia, không có mảnh xiên, dơ trục. Thành phẩm cắt có thể được sử dụng trực tiếp để hàn mà không cần phải đánh bóng.
Chi phíChi phí đấu tư thấp, định kỳ thay thế béc cắtChi phí đầu tư cao hơn khoảng gấp đôi so với Oxy Gas, định kỳ thay thế béc cắt và điện lựcChi phí đầu tư cao gấp 3 – 4 lần so với Plasma, định kỳ thay thế các thấu kính và béc cắt

Có thể nói trong số 3 giải pháp cắt kể kể trên thì công nghệ cắt Laser được coi là công nghệ hiện đại nhất với chất lượng hoạt động cho độ cắt chính xác,tính thẩm cao.

Công nghệ cắt Laser SF6015G

Là một trong những dòng máy cắt Laser hiện đại nhất hiện nay được sản xuất và cung cấp bởi đơn vị Senfeng có kích thước bề mặt hoạt động dài lên tới 6m, có tốc độ chạy có thể lên tới 80m/phút. Laser SF6015G được xem là dòng máy mở rộng vùng hoạt động tiên tiến hiện nay được cải tiến cao hơn các dòng máy cũ như: Sf2513G, Sf3015G, Sf4015G.

Máy cắt Laser SF6015G đang được setup tại xưởng sản xuất ống gió Kaiyo Việt Nam

Và với mong muốn có thể phục vụ tối đa lượng khách hàng trong thời gian tới. Kaiyo Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư công nghệ cắt Laser SF6015G – người bạn đồng hành cùng chúng tôi chinh phục quý khách hàng trong chặng đường sắp tới.

Nhà sản xuất ống gió đa tiêu chuẩn top 1 tại miền Bắc

Hotline: 0243 2121579 – 0395 216 869

Mua ống gió – phụ kiện đến: giacongonggio.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn