Ống gió tròn inox với hai chủng loại cơ bản

Là một chủng loại ống gió tròn được ứng dụng trong những công trình đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Ống gió tròn inox được coi là chủng loại ống gió đặc biệt; mang đến rất nhiều giá trị lợi ích đặc biệt cho hệ thống của bạn; cũng như những giá trị lợi ích đặc biệt đến với quý khách hàng.

Tuy cùng được kết cấu với khung tròn cơ bản; song ống gió tròn inox lại có những đặc điểm kết cấu và nhưng ưu điểm khá khác biệt và nổi bật hơn so với chủng loại ống gió tròn tôn mạ kẽm. Vậy đâu là điểm nhấn làm nên những giá trị nổi bật ấy!

Ống gió tròn inox với hai chủng loại tròn xoắn – trơn khác biệt

Ống gió tròn inox

Đặc điểm kết cấu

Ống gió tròn inox là chủng loại ống gió được làm từ chất liệu chính là inox. Trong đó chủng loại inox bao gồm 2 loại được sử dụng nhiều nhất đó là: inox 201 và inox 304. Với hai loại cơ bản, song chúng lại được phân nhỏ với hai dạng bóng và mờ khác biệt. Trong đó thì chủng loại inox bóng có giá thành cao hơn so với chủng loại inox mờ. Vì chúng cho ra đời sản phẩm ống gió tròn có tiêu chuẩn về tính chất thẩm mỹ cao hơn.

Để có thể phù hợp với hệ thống công trình; thì nguyên vật liệu thép không gỉ tham gia vào trong quá trình sản xuất có độ dày rất đa dạng. Nhưng thông thường thì độ dày lựa chọn nhiều nhất thường chỉ giao động từ 0.5 – 1.2 mm. Trong đó thì độ dày của ống phụ thuộc tối đa vào kích thước đường ống D=? Hơn hết trong quá trình sản xuất, chiều dài của đường ống không cố định. Chúng sẽ được cắt theo tiêu chuẩn của từng đơn hàng với chiều dài 2m, 3m,6m/ 1 cây ống. Để làm sao có thể đem đến những tiện ích nhất trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Phân chia chủng loại

Hiện nay thì chủng loại ống tròn inox được phân chia thành 2 loại chính là: Ống gió tròn xoắn inox và chủng loại ống gió tròn trơn inox. Đặc điểm khác biệt của hai sản phẩm này đó là hệ thống đường gân được tạo ở mặt ngoài của sản phẩm trong quá trình lốc. Trong đó thì chủng loại ống gió tròn xoắn inox có đặc điểm tính chất thẩm mỹ cao hơn so với chủng loại ống gió tròn trơn inox. Song đối với những sản phẩm có độ dày lớn; hay kích thước lẻ thì việc sử dụng ống gió tròn trơn được coi là một giải pháp hữu hiệu; để có thể đảm bảo tối đa về chất lượng của đường ống.

Trên thực tế thì ngoài mỗi chủng loại xoắn – trơn cố định; chúng còn được phân nhỏ với chủng loại ống gió inox đi kèm, ví dụ như: ống gió tròn xoắn inox 201– D600, ống gió tròn xoắn inox 304 – D600, …

Vai trò và những ưu điểm đặc biệt của ống gió tròn inox

Cũng giống như sản phẩm ống gió tôn mạ kẽm. Ống gió tròn thép không gỉ cũng được sử dụng đa dạng trong các hệ thống đường ống thông gió. Chúng được kết nối với nhau thông qua măng xông; hoặc kết nối với hệ thống phụ kiện ống gió tròn inox, van gió. Nhằm tạo nên một hệ thống đường ống hoàn chỉnh.

Thông thường thì chủng loại ống gió inox được ứng dụng nhiều trong các hệ thống đường ống hút. Đặc biệt là trong những môi truờng có nhiều hoá chất; vì với khả năng chống oxi hoá và ăn mòn một cách hiệu quả; ống gió inox không chỉ đảm bảo tối đa độ bền của hệ thống; mà chúng còn đem lại cho hệ thống những hiệu quả hoạt động riêng biệt. Ví dụ như tốc độ lưu chuyển dòng không khí nhanh; nhanh hơn rất nhiều so với chủng loại ống gió vuông inox. Đồng thời thì lượng tiếng ồn phát sinh trong quá trình luồng khí di chuyển sẽ được giảm thiểu tối đa do thiết kế ít góc cạnh.

Gia công, sản xuất ống gió tròn inox

Sự khác biệt trong quá trình gia công sản xuất

Với mỗi đơn hàng cụ thể thì khối lượng, chủng loại sản phẩm; kích thước của ống là khác nhau. Tuy nhiên dù được thiết kế với chủng loại và kích thước ra sao; thì toàn bộ quá trình sản xuất này đều được thực hiện trực tiếp với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại. Trong đó máy tham gia vào quá trình sản xuất này có thể kể đến hai sản phẩm máy chính là: Máy lốc ống gió tròn xoắn và máy lốc ống thông thường.

Đối với chủng loại ống gió tròn xoắn thì quá trình gia công được thực hiện toàn bộ thông qua bảng điều khiển điện tử. Trong đó thì quá trình lốc ống này được thực hiện vô cùng nhanh chóng, thời gian chỉ tính bằng giây; và quá trình lốc ống được thực hiện với đường kính và chiều dài tuỳ chỉnh. Với kiểu lốc này, mỗi sản phẩm ống xoắn được tạo nên từ những đường gấp gọn gàng; trong đó mỗi đường gân của khớp nối cách nhau 12 cm.

Đối với ống gió tròn trơn thép không gỉ thì quá trình gia công được thực hiện thông qua máy lốc ống tròn. Quá trình lốc được thực hiện giúp tấm nguyên vật liệu được định hình. Sau đó chúng được đem đi hàn điểm cố định; nhằm ghép nối hai đầu đường mảnh của nguyên vật liệu. Nhằm tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Đối với những công trình đòi hỏi yêu cầu tính thẩm mỹ; thì chúng có thể được đem đi lăn thêm gân bên ngoài để có thể giúp sản phẩm trở nên bắt mắt hơn.

Tình hình thực tế trong quá trình sản xuất

Trên thực tế thì vệc sử dụng ống gió tròn trơn và chủng loại ống gió tròn xoắn phụ thuộc tối đa vào yêu cầu của từng quý khách hàng. Song ống gió tròn xoắn inox vẫn được coi là chủng loại ống được sử dụng nhiều hơn so với ống gió tròn trơn inox; vì chúng có đặc điểm tính chất thẩm mỹ cao hơn.

Tuy nhiên có một tình trạng thực tế đó là với những công trình đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Đặc biệt là hệ thống ống dày trên 1,2mm – có kích thước lớn; thì nhiều đơn vị sản xuất hệ thống máy móc chưa có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất; nếu sản xuất thì tỉ lệ hao mòn cực cao nên giải pháp sử dụng ống gió tròn trơn inox được coi là một giải pháp thay thế. Nhằm có thể đảm bảo tối đa nguyên vật liệu để có thể lắp đặt hoàn thiện hệ thống đường ống.

Ống gió tròn thép không gỉ được gia công trực tiếp tại Kaiyo và được lắp đặt hoàn thiện trong hệ thống

Với những đặc điểm cùng khả năng đặc biệt; ống gió tròn inox vẫn luôn là một chủng loại ống gió được đông đảo quý khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua.

Để có thể nhanh chóng sở hữu những sản phẩm ống gió tròn inox chất lượng; có giá thành cực kỳ cạnh tranh trên thị trường. Đừng ngần ngại, hãy đến với ống gió Kaiyo Việt Nam ngay hôm nay; để có thể được tư vấn và báo giá ống gió tròn thép không gỉ một cách nhanh chóng nhất!

Ống gió tròn chất lượng số 1 miền Bắc

Hotline: 0395 216 869 – 0395 216 869

Mua ống gió – phụ kiện đến: giacongonggio.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn