Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho nhà máy Midori Vĩnh Phúc

Hệ thống điều hòa trung tâm

Hiện nay do nhu cầu lắp đặt, ứng dụng của nhiều doanh nghiệp khác nhau mà hệ thống điều hòa không khí đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm. Phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Hệ thống điều hoà trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh. Thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

he thong dieu hoa trung tam cu nha may Midori
Hệ thống điều hoà trung tâm cũ nhà máy Midori
Do những lợi ích mà hệ thống điều hòa trung mang lại. Nhà máy Midori Vĩnh Phúc quyết định chọn Kaiyo Việt Nam làm nhà cung cấp. Trực tiếp thi công và lắp đặt cho hệ thống điều hòa của chính họ.
Điều hòa trung tâm VRV
Nhằm đem lại hiệu quả cao, Kaiyo Việt Nam đã chọn hệ thống điều hòa trung tâm VRV. Làm hệ thống điều hòa không khí chính. VRV IV là phiên bản cải tiến nhất hiện nay của VRV. Với dàn nóng của hệ thống gồm 1-2 máy nén tùy theo công suất trong đó có 2 máy nén. Chúng được điều khiển biến tần theo nguyên lý. Khi thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì tốc độ quay của động cơ thay đổi.
Do đó thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén. Khả năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 đến 210 Hz. Nhờ đó năng suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 60 Hp. Điều này cho phép điều khiển riêng biệt hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.
Lựa chọn điều hòa trung tâm
Khi chọn thiết bị điều hòa không khí cho các công trình cao tầng. Việc chọn lựa giữa 2 phương án trung tâm hay cục bộ đều được phải lựa chọn kỹ lưỡng. Cả 2 phương án đều có những nhược điểm. Việc lắp đặt các máy cục bộ với số lượng lớn thì các dàn nóng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan bên ngoài tòa nhà. Còn nếu bố trí vào một khu vực khuất thì không thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Ngược lại, nếu sử dụng hệ thống máy trung tâm vấn đề gia tăng kết cấu sàn, xây dựng phòng đặt máy đòi hỏi thiết bị dự phòng với công nghệ. Thì chúng mới khắc phục những nhược điểm trên và phát huy được những tính năng nổi bật của hệ thống.

 Các bước lắp đặt

   + Tính công suất lạnh từng phòng: Việc tính công suất lạnh từng phòng được áp dụng  bằng hai phương pháp. Một là theo hệ số kinh nghiệm và  hai là theo phần mềm tính tải lạnh. (dựa vào mục đích sử dụng để xác định công suất lạnh tương đối)
   +  Chọn kiểu dàn lạnh, dàn nóng và bố trí theo kiến trúc có sẵn của mặt bằng
   +  Bố trí thiết bị dàn lạnh, dàn nóng theo mặt bằng cụ thể.

Một số hình ảnh của hệ thống điều hòa trung tâm tại công ty Midori:

Phuong an cau he thong dieu hoa trung tam moi
Phương án cẩu cục nóng điều hoà trung tâm VRV vào vị trí
lap dat dieu hoa trung tam vrv nha may midori
Lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm VRV IV
lap dat tu dien dieu khien dieu hoa trung tam
Hoàn thiện tủ điều khiển trung tâm cho hệ thống điều hoà
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng

Hệ thống hỗ trợ khách hàng của Kaiyo Việt Nam hoạt động 24/7 với mong muốn đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách hàng